“Metal-Metallurgy China 2019 & CIDC 2019” China Investment & Development (CIDC)-Global Investment Holdings

Năm nay, Hội chợ triển lãm quốc tế Trung Quốc về lĩnh vực kim loại và luyện kim được tổ chức từ 13/3 đến 16/3. Ban tổ chức Hội chợ bao gồm: Hội Đúc Trung Quốc (CFA); Ban Công nghiệp Luyện kim, Phòng Thương mại công nghiệp Trung Quốc; Chi hội Lò công nghiệp, Hiệp hội Cơ khí Trung Quốc. Đơn vị đồng tổ chức gồm các công ty Triển lãm Đúc khuôn kim loại, Hiệp hội Đúc Hồng Công, Hội Đúc khuôn kim loại Suzhou. Chủ tịch Hội chợ là ông Zhang Libo – Chủ tịch Hiệp hội Đúc Trung Quốc.

Hội thảo khoa học của Hội Đúc Trung Quốc thuộc nội dung của Hội chợ triển lãm tại khách sạn Qube, Thượng Hải

Hội thảo khoa học của Hội Đúc Trung Quốc thuộc nội dung của Hội chợ triển lãm tại khách sạn Qube, Thượng Hải

Hội chợ bao gồm 10 gian hàng, mỗi gian hàng là một tòa nhà kép kín rộng tương đương với một sân vận  động.  Tổng  diện  tích  gian  hàng  rộng  hơn 100.000 mét vuông, với hơn 1180 nhà sản xuất tham gia triển lãm từ 21 quốc gia và khu vực như Đức, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, v.v… Trong đó có 169 nhà sản xuất quốc tế, đạt kỷ lục năm của triển lãm Thượng Hải.

Điểm nổi bật của Hội chợ triển lãm là: quảng bá công nghệ mới, ứng dụng vật liệu mới, bảo vệ môi trường và thiết bị thông minh. “CIDC” tập trung vào sản xuất các sản phẩm cao cấp như kết cấu ô tô, máy đúc khuôn quy mô lớn và ứng dụng đảo đúc thông minh. Chú ý tới các sản phẩm luyện kim cao cấp, bảo vệ môi trường, chuyển đổi và nâng cấp công nghiệp. Triển lãm cũng tập trung vào ứng dụng hiệu quả lò công nghiệp, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, triển lãm lần đầu tiên thiết lập hệ thống chủ-khách, Thái Lan là nước chủ nhà của triển lãm, tham dự ở cấp cao. Trung Quốc và Thái Lan đã xây dựng một sự hợp tác chặt chẽ để “Triển lãm luyện kim-đúc quốc tế Thái Lan” vào tháng 9 năm 2019 được thành công, mở đường cho các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia theo tinh thần “Một vành đai một con đường” của mình.

Năm nay, Hội KHKT Đúc-LK Việt Nam được Hội Đúc Trung Quốc mời tham gia đoàn chủ tịch của Hội chợ triển lãm do ông Chu Đức Khải, Phó chủ tịch Hội đúc-luyện kim Việt Nam làm trưởng đoàn. Hội thảo diễn ra trong 3 ngày với hơn 100 báo cáo của các công ty đúc Trung Quốc. Hội thảo có một tiểu ban quốc tế với sự tham gia của hơn 10 quốc gia, đặc biệt có mặt các nước Đông Nam Á. Sự hiện diện của các công ty/hãng công nghiệp quốc tế lớn được đặt tại Trung Quốc như Sinto, Kimura của Nhật Bản; MAGMA, Elrich, Kurzt của Đức; Fondarc Savelli của Ý; ABB của Anh; v.v. (xem Danh mục các công ty quốc tế nêu ở phần dưới), cũng như xu hướng vươn ra thế giới của các doanh nghiệp đúc nước chủ nhà đều nằm trong một chiến lược phát triển chung của Trung Quốc. Việc chế tạo các dây truyền tự động cũng cho thấy trình độ và sự phát triển của các công ty chế tạo Robot công nghiệp của Trung Quốc ở mức nào. Các nguyên vật liệu luyện kim của Trung quốc cũng đã đạt các chuẩn mực quốc tế.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, ông chủ tịch cũng đã nêu: “Tình hình thương mại quốc tế hiện nay rất phức tạp và có thể thay đổi, các cơ hội và thách thức cùng tồn tại trên đường đi. Đồng thời, việc chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp luyện kim của Trung Quốc đang bước vào vùng nước sâu, và cả một cuộc lột xác lớn và một cuộc cách mạng quan trọng đang đến”.

Hội thảo khoa học của Hội Đúc Trung Quốc thuộc nội dung của Hội chợ triển lãm tại khách sạn Qube, Thượng Hải

Hội thảo khoa học của Hội Đúc Trung Quốc thuộc nội dung của Hội chợ triển lãm tại khách sạn Qube, Thượng Hải

Tham luận của ông Lưu Trung Mạnh, đoàn Việt Nam

Tham luận của ông Lưu Trung Mạnh, đoàn Việt Nam

Đoàn Hội Đúc-LK Việt Nam cùng với ông Zhang Libo chủ tịch Hiệp hội Đúc Trung Quốc

Đoàn Hội Đúc-LK Việt Nam cùng với ông Zhang
Libo chủ tịch Hiệp hội Đúc Trung Quốc

h5-hoinghithepTQ042019

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

five × two =