Phần 2
PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHKT ĐÚC LUYỆN KIM VIỆT NAM TRONG NHIỆM KỲ TỚI

Sau đại hội nhiệm kỳ VI, ở nhiệm kỳ mới, hội sẽ bầu các vị trí lãnh đạo hội mới, trẻ tuổi hơn, nhiệt tình công tác và sức khỏe tốt hơn, hy vọng hội sẽ có những chuyển biến tích cực trên các mặt hoạt động của mình. Sau đây là những công tác chính của nhiệm kỳ tới.

 I. CÔNG TÁC TỔ CHỨC

Ngay sau đại hội 7, Hội KHKT Đúc – LK cần tiến hành đại hội các chi hội thành viên, tìm các hội viên có kiến thức tốt, nhiệt tình công tác hội, có sức khỏe, vào các vị trí lãnh đạo ở các chi hội địa phương như Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Một số các chi hội địa phương như Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định,.. thì vừa củng cố tổ chức, vừa triển khai các công việc cụ thể để thu hút các hội viên tham gia hoạt động hội.

Tổ chức các chi hội làng nghề đúc truyền thống tham gia Hội Đúc – Luyện kim Việt Nam ở Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định…

II. CÔNG TÁC TƯ VẤN PHẢN BIỆN VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Bám sát các vấn đề thời sự, kinh tế của ngành đúc -luyện kim để đóng góp ý kiến tư vấn, phản biện giúp cho ngành đúc – luyện kim phát triển bền vững.

Tiếp tục đăng ký nhận các đề tài nghiên cứu cấp bộ, cấp nhà nước để tập hợp đội ngũ trí thức của ngành tham gia công tác nghiên cứu Khoa học, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tham gia ý kiến về các dự án luyện kim lớn được nhà nước cho phép đầu tư khi có yêu cầu.

Tham gia ý kiến về các biện pháp bảo vệ môi trường trong sản xuất đúc – luyện kim.

 III. CÔNG TÁC HỢP TÁC QUỐC TẾ

Mở rộng quan hệ hợp tác trong ngành sản xuất đúc – luyện kim với Hiệp hội Đúc thế giới, Hội Đúc Châu Âu và Hiệp hội Đúc các nước Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Australia,…

Tăng cường hợp tác với Hiệp hội ngành đúc – luyện kim các nước Đông Nam Á, với Hiệp hội Thép Đông Nam Á để có sự hỗ trợ kinh phí thông qua các đề tài nghiên cứu trong ngành đúc – luyện kim Việt Nam.

Tăng cường hợp tác giao lưu với chuyên gia ngành đúc – luyện kim các nước thông qua các chuyến thăm của các đoàn chuyên gia đúc – luyện kim các nước tới Việt Nam bàn khả năng hợp tác.

Tổ chức các báo cáo chuyên đề về công nghệ và kỹ thuật mới cùng thiết bị đúc – luyện kim của chuyên gia các nước tiên tiến tới Việt Nam.

Tăng cường công tác giao lưu hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo giữa các trường Đại học ngành đúc – luyện kim Việt Nam với các trường đại học các nước.

 IV. CÔNG TÁC XUẤT BẢN TẠP CHÍ KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ KIM LOẠI

- Duy trì xuất bản đều đặn (2 tháng/1 số) tạp chí Khoa học và công nghệ Kim loại của hội, chú ý thu nhận các bài viết về kỹ thuật sản xuất kim loại đen, kim loại màu và sản xuất đúc. Đăng tải nhiều bài viết về quản lý sản xuất, kinh doanh của ngành làm cho nội dung tạp chí phong phú và đa dạng hơn.

- Xây dựng đội ngũ cộng tác viên ở các đơn vị sản xuất, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng các ngành để có thêm nhiều bài viết có chất lượng.

- Đặt vấn đề thu hồi một phần kinh phí cho tạp chí (trước mắt là ở các đơn vị có lượng phát hành lớn) để hỗ trợ kinh phí phát hành tạp chí.

- Tiếp tục hợp tác với Hiệp hội Thép Việt Nam đăng ký các đề tài kỹ thuật với Hiệp hội Thép Đông Nam Á để có thêm phần kinh phí cho hội hoạt động.

Những định hướng nêu trên chỉ là khái quát các hoạt động chính của hội trong nhiệm kỳ tới. Trong quá trình triển khai chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề mới, ban lãnh đạo hội sẽ cập nhật, thảo luận trong Ban Thường vụ những vấn đề cần phải tiến hành để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>