Đại hội Hiệp hội Thép Việt Nam nhiệm kỳ III đã được tổ chức trọng thể tại trụ sở Tổng Công ty Thép Việt Nam số 91 Láng Hạ ngày 17 tháng 6 năm 2011.

The 3rd Congress of the Vietnam steels Association was closed

   Dự Đại hội có hơn 130 đại biểu, đại diện cho 108 thành viên Hiệp hội Thép Việt Nam, tới dự còn có các đại biểu đại biểu cho các cơ quan:

  • Ông Lê Dương Quang: Thứ trưởng Bộ Công Thương
  • Ông Bùi Quang Chuyện: Vụ phó Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công-Thương
  • Bà Nguyễn Thị Loan: Đại diện Vụ phi chính phủ, Bộ Nội Vụ
  • Ông Vũ Anh Dũng: Trưởng Ban Hội Viên – VCCI
  • Ông Phùng Viết Ngư; Ông Chu Đức Khải: PCT Hội KHKT Đúc-LKVN

Và đông đảo các phóng viên báo chí và truyền hình Trung ương và Hà Nội.

   Sau diễn văn khai mạc của ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Phạm Chí Cường, Chủ Tịch HHT thay mặt Hội đồng Hiệp hội báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ II (2006 -2011) và phương hướng công tác nhiệm kỳ III (2011 – 2015). Trong báo cáo tổng kết Chủ tịch Hiệp hội Thép đã nêu bật những thành tích đạt được về xây dựng và phát triển tổ chức Hiệp hội, về công tác xây dựng qui hoạch ngành, về chức năng cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan chức năng của nhà nước và chính phủ, về vấn đề tư vấn và phản biện các dự án đầu tư xây dựng thép trong nước và của nước ngoài, về công tác thông tin tuyên truyền, công tác quan hệ quốc tế v.v… Trong kết luận ông Phạm Chí Cường nhấn mạnh trong nhiệm kỳ qua Hiệp hội Thép Việt Nam đã lớn mạnh hơn bao giờ hết, đã đóng góp tích cực cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững của ngành công nghiệp thép Việt Nam. Hiệp hội Thép là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp thép với cơ quan quản lý, Hội viên, có uy tín được đánh giá cao của các cơ quan chính phủ và các bộ ngành có liên quan. Đồng thời cũng rút ra một số bài học kinh nghiệm cần phát huy trong nhiệm kỳ tới, trong đó nhấn mạnh Hiệp hội Thép phải có ban lãnh đạo mạnh, đoàn kết, có đủ bản lĩnh và sự hiểu biết để đề xuất những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của ngành thép.

   Đại hội đã nghe tham luận của 5 đại diện của các đơn vị thành viên Hiệp hội là Cty TNHH thép Thép Việt; Cty CP Tập đoàn Hoa Sen; Công ty CP Gang-Thép Thái Nguyên; Công ty LD Thép Việt úc;Công Ty CP Kim khí Hà Nội. Các tham luận đều đánh giá cao sự lớn mạnh, sự đoàn kết gắn bó, những thành công và uy tín cao của Hiệp hội Thép trong nhiệm kỳ qua. 

   Đồng thời cũng nêu ra một số kiến nghị:

– Cần có chiến lược phát triển ngành thép,
– Nâng cao tinh thần tự lực tự cường hơn nữa để phát triển trong nước và vươn ra thế giới,
– Tăng cường đoàn kết gắn bó hơn nữa để cùng phát triển ngành,
– Hiệp hội cần phát huy hơn vai trò cầu nối đối với cơ quan nhà nước,
– Nhà nước cần có cơ chế chính sách phù hợp ủng hộ và giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển,
– Nên cấu trúc lại và thành lập các hội chuyên ngành, ban chuyên môn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 + eighteen =