Kiểm điểm công tác của BCH Hội KHKT Đúc- Luyện kim Việt Nam nhiệm kỳ VI (2013 - 2018)
18/04/2018
Ban chấp hành Hội KHKT Đúc - Luyện kim Việt Nam nhiệm kỳ VI có 55 ủy viên, Ban Thường vụ hội có 11 ủy viên. Trong nhiệm kỳ VI, hoạt động của BCH và Ban Thường vụ vẫn duy trì đều đặn, hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập hội (5/4) đều tổ chức họp toàn thể BCH, riêng Ban Thường vụ hội duy trì họp hàng quý để cùng nhau bàn bạc về công tác hội.
VI term's Committee report of VFMSTA (2013-2018)
BAN CHẤP HÀNH
Ban chấp hành Hội KHKT Đúc - Luyện kim Việt Nam nhiệm kỳ VI có 55 ủy viên, Ban Thường vụ hội có 11 ủy viên. Trong nhiệm kỳ VI, hoạt động của BCH và Ban Thường vụ vẫn duy trì đều đặn, hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập hội (5/4) đều tổ chức họp toàn thể BCH, riêng Ban Thường vụ hội duy trì họp hàng quý để cùng nhau bàn bạc về công tác hội. Nội dung các cuộc họp thường gắn với các hội thảo khoa học và thông báo tình hình thời sự của ngành để các hội viên có thông tin về sự phát triển của ngành đúc luyện kim Việt Nam và cũng là dịp để các hội viên gặp gỡ trao đổi, tăng cường mối quan hệ gắn bó với tổ chức hội.
Do đặc điểm Hội KHKT Đúc - Luyện kim VN là hội ngành toàn quốc, các hội viên đương chức thì bận các công việc giảng dạy, sản xuất, kinh doanh, các hội viên lão thành thì tuổi cao, sức khỏe yếu và kinh phí đi lại phải tự túc nên cũng bị hạn chế trong việc tham dự các hoạt động của hội. Hội vẫn dựa vào lực lượng hội viên ở các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở sản xuất ở Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc để tổ chức các sinh hoạt hội là chính. Trong nhiệm kỳ VI, hội đã tổ chức thành công Đại hội Đúc Châu Á lần thứ 13 với sự tham gia đông đảo của khách quốc tế và các hội viên trong nước. Có 22 báo cáo của các nhà khoa học trong nước tại hội thảo là một sự nỗ lực rất lớn của các hội viên Hội KHKT Đúc - Luyện kim.
Trong cả nhiệm kỳ 5 năm, không có một hoạt động nào của lãnh đạo vi phạm pháp luật của Nhà nước, vi phạm các qui định và tôn chỉ mục đích của hội. Tập thể lãnh đạo hội luôn đoàn kết nhất trí, phối hợp công tác tốt. Mọi người tham gia hội với nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp chung của ngành, không vụ lợi và không đòi hỏi đãi ngộ. Rất nhiều đồng chí tuổi cao, sức yếu vẫn tham gia hội nhiệt tình, nêu gương cho các hội viên trẻ.
Trong nhiệm kỳ tới cần thiết chấn chỉnh các tổ chức hội ở các địa phương để các hoạt động của hội được triển khai phong phú và có hiệu quả thiết thực hơn, lôi cuốn được các hội viên ở các cơ sở sản xuất tham gia hoạt động của hội. Hội Đúc- Luyện kim Hà Nội và Hội KHKT Đúc - Luyện kim VN được Liên hiệp hội tặng cờ thi đua năm 2015 và 2017. Chủ tịch hội và đồng chí Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội được tặng biểu tượng trí thức tiêu biểu năm 2015 và 2017 của Liên hiệp hội.
Hà Nội, ngày 30 tháng 3 năm 2018