Thứ trưởng Lê Dương Quang thay mặt Bộ Công-Thương đã phát biểu trước đại hội. Thứ trưởng đã biểu dương thành tích Hiệp hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua: Hiệp hội đã lớn mạnh, đóng góp rất lớn cho phát triển công nghiệp thép nước nhà, đã góp phần xây dựng tư vấn quy hoạch phát triển ngành, phản biện và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng và quý báu cho các dự án quan trọng và các giải pháp về cơ chế chính sách của chính phủ và của bộ. Vai trò của Hiệp hội ngày càng nổi bật và có uy tín đối với bộ và các cơ quan khác của chính phủ.

   Trong thời gian tới nhiệm vụ của ngành càng lớn và nặng nề, Hiệp hội cần củng cố, tăng cường đoàn kết gắn bó nâng cao vai trò của mình để phát triển ngành, cạnh tranh có hiệu quả với nước ngoài, khắc phục mọi khó khăn trở ngại để phát triển, phối hợp chặt chẽ với bộ đề xuất cơ chế chính sách phù hợp để phát triển.

   Hiệp hội là kênh thông tin quý giá và quan trọng để Bộ Công-Thương và cơ quan nhà nước xem xét điều chỉnh chính sách hay có những giải pháp phù hợp.

   Về phía Bộ Công-Thương bao giờ cũng tôn trọng ý kiến của Hiệp hội, Thứ trưởng hứa sẽ xem xét, nghiên cứu kỹ các ý kiến của Hiệp hội đồng thời xác định các doanh nghiệp trong Hiệp hội có quyền và trách nhiệm nêu các kiến nghị qua Bộ Công-Thương, Bộ có trách nhiệm nghiên cứu, giải quyết và trả lời. Riêng vấn đề về điện, nhà nước đang có nhiều khó khăn nhưng bộ sẽ quan tâm đến vấn đề này hơn nữa. Về quặng sắt, đã có chủ trương đưa quặng sắt vào diện không xuất khẩu.

   Cuối cùng Thứ trưởng chúc đại hội thành công, Hiệp hội phát huy vai trò ngày càng to lớn hơn nữa trong sự nghiệp phát triển ngành thép và nền kinh tế nói chung của đất nước.

Đại hội HHT nhiệm kỳ III

   Chủ tịch Phạm Chí Cường đã thay mặt đại hội cảm ơn thứ trưởng đã có phát biểu tâm huyết và hứa sẽ lĩnh hội những góp ý sâu sắc của thứ trưởng, sẽ quán triệt vào công tác của Hiệp hội trong thời gian tới.

   Đại hội đã tiến hành bầu cử Hội đồng Hiệp hội Thép, Ban kiểm tra của Hiệp hội. Hội đồng Hiệp hội đã họp và bầu chủ tịch, phó chủ tịch và tổng thư ký Hiệp hội; thông qua nghị quyết của đại hội. Ông Phạm Chí Cường được tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam nhiệm kỳ 2011-2015.

   Đại hội đã thành công tốt đẹp và đã bế mạc vào lúc 12h cùng ngày.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>